Thiên Hòa An mang Trung Thu đến Xóm chạy thận

Thiên Hòa An mang Trung Thu đến Xóm chạy thận

Nhân dịp tết Trung thu, ngày 04 tháng 10 năm 2017, tổ từ thiện Công ty Thiên Hòa An kết hợp với  hội Đạo Tràng Thanh Chân do ông Nguyễn Văn Lợi – Tổng Giám Đốc làm trưởng  đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân ở Xóm chạy thận tại ngõ 121 đường Lê Thanh Nghị, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Đại diện đoàn từ thiện lên giao lưu, chia sẻ với các bệnh nhân trong Xóm chạy thận
Qua thăm hỏi, được biết con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị ( đối diện bệnh viện Bạch Mai ) được mọi người gọi với cái tên quen thuộc “ Xóm chạy thận “ cũng đã hơn 20 năm nay.  Với hơn 50 căn nhà trọ, mỗi căn chỉ khoảng 8m², nơi đây chính là mái nhà của các bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với căn bệnh suy thận. Đa số các bệnh nhân ở Xóm chạy thận đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, ngoài thời gian chạy thận ở bệnh viện 3 lần/ 1 tuần, họ đều phải đi làm thêm các nghề để trang trải cho cuộc sống và mua thuốc men. Người khỏe thì có thể đi bán nước, đánh giày, chạy xe, người  yếu thì chọn những công việc nhẹ nhàng hơn.

Tổ từ thiện Thiên Hòa An trao quà cho các bệnh nhân
Theo ông  Tuấn - người được các bệnh nhân ở đây bầu là Trưởng xóm, hiện tại ở xóm đang có 130 bệnh nhân đều là những người  bệnh nặng đã mất đi 81% sức khỏe, phải lọc máu liên tục để duy trì sự sống. Ngoài 20 bệnh nhân có người nhà bên cạnh thì những người còn lại họ đều nương tựa vào nhau mà sống, chăm sóc giúp đỡ lẫn nhau, người khỏe đỡ người yếu như một gia đình. Trong xóm có nhiều lứa tuổi, người trẻ nhất tuổi mới ngoài 20, lớn tuổi nhất  thì có các cụ hơn 70 tuổi, người mới thì cũng đã ở xóm được 2 năm, có cả những người thâm nhiên hơn chục năm. Tồn tại hơn 20 năm, Xóm đã chứng kiến nhiều lớp người đến và đi, mọi người chỉ biết động viên nhau còn ngày nào thì cố gắng ngày đó.

Tổ từ thiện Thiên Hòa An chụp ảnh kỉ niệm cùng đại diện xóm
Tết trung thu là tết đoàn viên là dịp sum vầy của các gia đình nhưng ở nơi đây các bệnh nhân đều thiếu thốn về mặt tình cảm lẫn vật chất. Chia sẻ với các bệnh nhân ở Xóm, tổ từ thiện Công ty Thiên Hòa An đã trao 130 suất quà gồm bánh trung thu cùng 200.000 đồng cho mỗi bệnh nhân. Mong rằng phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần mang đến một tết trung thu đầm ấm tại nơi đây, tiếp thêm tinh thần và nghị lực sống cho các bệnh nhân.  

Các tin khác

DENYO
Elemax
Koop
TSURUMI
PUMA
THA-power
© Copyright © 2014 by 0.,Ltd. all rights reserved